Tấm coolingpad là một trong những vật tư không thể thiếu cho hệ thống thông gió làm mát hiện nay. Được sử dụng để giải nhiệt cho nhà xưởng, chuồng trại, tấm coolingpad giúp duy trì nhiệt độ nhà xưởng, chuồng trại không quá nóng. Tuy nhiên, ít ai biết được quá trình sản xuất của tấm coolingpad độc đáo này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sản xuất tấm coolingpad và những đặc điểm nổi bật của nó.

Tấm coolingpad được sản xuất như thế nào

Để hiểu được cách sản xuất tấm coolingpad, chúng ta cần tìm hiểu về nguyên liệu và công nghệ sản xuất của nó. Tấm coolingpad được làm từ hai loại nguyên liệu chính là cenlulozo và keo. Những nguyên liệu này được kết hợp với nhau để tạo ra một sản phẩm có khả năng giải nhiệt tốt nhất.

Nguyên liệu cenlulozo

Cenlolozo là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất tấm coolingpad. Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, những loại gỗ được sử dụng phải đạt tiêu chuẩn và có khả năng thấm nước tốt. Thông thường, các nhà sản xuất sẽ sử dụng gỗ cây kim thông để làm tấm coolingpad.

Gỗ cây kim thông là một loại gỗ cây có tính chất rai và thấm nước tốt, giúp tấm coolingpad có độ bền cao và khả năng giải nhiệt tốt. Trong khi đó, keo có tính chất linh hoạt và dẻo dai, giúp tấm coolingpad có thể chịu được ngâm nước và điều chỉnh kích thước phù hợp.

Nguyên liệu keo làm mát

Để tạo ra hiệu ứng làm mát cho tấm coolingpad, người ta sử dụng keo làm mát làm nguyên liệu chính. Keo làm mát có khả năng hút nhiệt tốt và giữ nhiệt lâu, giúp tấm coolingpad có thể giải nhiệt hiệu quả trong thời gian dài.

keo làm mát được sản xuất từ các hợp chất hóa học và nước, sau đó được dùng để rán các lớp giấy với nhau để tạo thành một khối.

Công nghệ sản xuất

Quá trình sản xuất tấm coolingpad bắt đầu từ việc sản xuất ra các lớp giấy mỏng. Sau đó, các lớp giấy này sẽ được máy tạo sóng thành từng tấm và ghép lại với nhau bằng keo tạo thành khối coolingpad. Tiếp theo  cả khối coolingpad sẽ được đưa qua máy xấy khô.

Sau khi tấm coolingpad đã được hoàn thiện, nó sẽ được cắt và gia công theo kích thước tiêu chuẩn, nhúng sơn chống rêu. Cuối cùng, tấm coolingpad sẽ được kiểm tra chất lượng và đóng gói để đưa ra thị trường.

Tấm coolingpad – Tấm làm mát cho hệ thống khung giàn lạnh

tấm coolingpad trên nhà xưởng

Một trong những ứng dụng chính của tấm coolingpad là được ghép với nhau tạo thành một khung có nước chảy qua kết hợp với quạt hút công nghiệp, để tạo thành hệ thống làm mát hoàn chỉnh. Với công nghệ sản xuất độc đáo, tấm coolingpad có khả năng giải nhiệt hiệu quả không khí nhờ có nước chảy và ngấm vào các lỗ sóng như tổ ong. Không khí nóng khi đi qua tấm coolingpad được nước giải nhiệt, nhiệt độ hạ xuống từ 5 – 7 độ.

Tấm coolingpad – Tấm lắp trong các quạt hơi nước

Hệ thống đường nước hoạt động tuần hoàn cũng tương tự như khung giàn lạnh, nhưng quạt hút sẽ được lắp liền một khối để hút gió qua tấm coolingpad và đẩy ra ngoài. Cơ chế giải nhiệt cũng nhờ vào hệ thống nước giải nhiệt hấp thụ và bay hơi

Kết luận

Tấm coolingpad là một sản phẩm độc đáo và hữu ích trong việc giải nhiệt cho không gian sống, làm việc. Qua bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu cách sản xuất tấm coolingpad và những đặc điểm nổi bật của nó. Với công nghệ sản xuất độc đáo và hiệu quả giải nhiệt cao, tấm coolingpad đã trở thành một vật tư không thể thiếu cho hệ thống thông gió làm mát hiện nay. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tấm coolingpad và lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho không gian nhà xưởng và chuồng trại của mình.